Hoạt động quyên góp ủng hộ học sinh nghèo đón tết Kỷ hợi của trường Tiểu học Đoàn Trị- Đại Tân – Đại Lộc – Quảng Nam.

Nhằm động viên khích lệ những học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, sáng ngày 12/1/2019 trường Tiểu học Đoàn Trị đã tổ chức chương trình quyên góp với chủ đề: “Quyên góp ủng hộ học sinh nghèo đón tết ”. Với tấm lòng “tương thân tương ái”, các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong toàn trường đã tích cực tham gia, hưởng ứng cuộc vận động với hy vọng sẽ góp một phần nhỏ bé cùng với cộng đồng để giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.
4
Đây là hoạt động thường niên của nhà trường trong những năm qua nhằm phát động tình tương thân tương ái của các thầy cô, các em học sinh với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Để chuẩn bị cho chương trình quyên góp, vào giờ chào cờ đầu tuần trước, thầy giáo Tổng phụ trách Đội đã tích cực tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường về mục đích, ý nghĩa của chương trình quyên góp ủng hộ vì học sinh nghèo . Ngay từ phút đầu tiên của chương trình quyên góp đã có rất đông thầy cô giáo và học sinh tham gia ủng hộ với lòng nhiệt tình tràn đầy niềm vui. Mỗi em học sinh đều háo hức mong chờ giây phút được đến bên hòm gây quỹ để được bỏ vào đó số tiền mà mình đã giành dụm được. Ai cũng hy vọng với số tiền nhỏ của mình sẽ góp phần giúp các bạn nghèo đón tết. Kết thúc buổi quyên góp, toàn trường đã quyên góp được 2.640.000. Số tiền không hẳn là đã nhiều nhưng sẽ nó chứa đựng những tấm lòng của thầy cô và các bạn học sinh vì học sinh nghèo. Với số tiền ấy, Nhà trường và Liên Đội đã tặng 22 suất quà có giá trị tặng các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về
2

3

4
Chương trình quyên góp thật ý nghĩa, thông qua hoạt động này, các em học sinh trường đã hiểu sâu rõ hơn về ý nghĩa. Giáo dục truyền thống tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách. Lá rách ít đùm lá rách nhiều”của dân tộc Việt Nam.